กองศิลปวัฒนธรรม ร่วมงานงานวันสถาปนามหาวิทยาลัย ครบรอบ 12 ปี

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “12 ปี RMUTP คิด(ส์)ดี ทำดี…เพื่อสังคม” เนื่องในโอกาสครบรอบ 12 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2560 ณ ห้องประชุมมงคลอาภา ชั้น 3 อาคารมงคลอาภา ศูนย์พณิชยการพระนคร

ในช่วงเช้า รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดี ถวายเครื่องสักการะศาลพระภูมิชัยมงคล และถวายเครื่องสักการะพระรูปพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ณ ลานพระอนุสาวรีย์ จากนั้นมีการใส่บาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์ 9 รูป จากวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร

จากนั้นเป็นพิธีการมอบรางวัลบุคคลดีเด่นและผู้ทำคุณประโยชน์ ให้แก่มหาวิทยาลัยฯ ประจำปี 2559 โดยกองศิลปวัฒนธรรม ในฐานะเลขานุการคณะอนุกรรมการคัดเลือกเชิดชูเกียรติ ผู้มีผลงานด้านศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมดีเด่น ประจำปี 2559 ขอแสดงความยินดีแด่

• อาจารย์นิอร ดาวเจริญพร อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้รับคัดเลือกเชิดชูเกียรติผู้มีผลงานด้านศิลปวัฒนธรรม สาขาการช่างฝีมือ ประจำปี 2559
  • อาจารย์รุ่งฤทัย รำพึงจิต อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้รับคัดเลือกเชิดชูเกียรติผู้มีผลงานด้านศิลปวัฒนธรรม สาขาคหกรรมศิลป์ ประจำปี 2559
  • อาจารย์สัมภาษณ์ สุวรรณคีรี อาจารย์ประจำคณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น ด้รับคัดเลือกเชิดชูเกียรติผู้มีผลงานด้านสิ่งแวดล้อมดีเด่น ประจำปี 2559

ปิดท้ายด้วยการแสดงจากมหาวิทยาลัย Amasya University ประเทศตุรกี และการแสดง Body Percussion บทเพลง ยามเย็น จากคณะนักศึกษาชาวต่างชาติ สร้างความประทับใจแก่ผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

ในการนี้ กองศิลปวัฒนธรรมได้รับมอบหมายดำเนินการจัดสถานที่ ตั้งเครื่องสักการะ ณ บริเวณพระรูปพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และศาลพระภูมิชัยมงคล