ข่าวสาร

กองศิลปวัฒนธรรมจัดโครงการประชุมสัมมนาเพื่อการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมไทย 9 มทร.อย่างยั่งยืน

cover

ระหว่างวันที่ 27 – 28 ตุลาคม 2559 ณ ห้องประชุมกรมหลวง ชั้น 6 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์เทเวศร์ โดยในวันที่ 27 ตุลาคม 59โดยมีรศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานเปิดโครงการ มีการบรรยายเรื่อง “นโยบายการส่งเสริมงานศิลปวัฒนธรรม ยุค 4.0” โดย ผศ.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่า มีการนำเสนอการดำเนินงานและแผนการดำเนินงานด้านศิลปวัฒนธรรม 9 มทร. มีกิจกรรมสาธิตและถ่ายทอดองค์ความรู้ทางศิลปวัฒนธรรม ได้แก่ ถ่ายทอดองค์ความรู้สารสนเทศศิลปวัฒนธรรมชุมชนแพรกหนามแดง สาธิตและถ่ายทอดองค์ความรู้นวัตกรรมผลิตผักตบชวา สาธิตและถ่ายทอดองค์ความรู้ดอกไม้ประดิษฐ์จากผ้าขาวม้าเชิงสร้างสรรค์ สาธิตและถ่ายทอดองค์ความรู้ศิลปะการแสดงภาคกลาง ส่วนวันที่ 28 ตุลาคม 59 มีกิจกรรมเข้าชมพิพิธภัณฑ์วังวรดิศและหอสมุดดำรงราชานุภาพ และชมพิพิธภัณฑ์เรือนหมอพร เรือนไม้ สถาปัตย์กลิ่นอายวิคทอเรียนสีฟ้าน้ำทะเล ตั้งเด่นสง่าใน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พณิชยการพระนคร คณะศิลปศาสตร์ มทร.พระนคร เป็นวังที่ประทับของพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ (ต้นราชสกุล “อาภากร”) พระราชโอรสองค์ที่ 28 ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และองค์ที่ 1 ในเจ้าจอมมารดาโหมด (ธิดาเจ้าพระยาสุยาสุรวงศ์ ไวยวัฒน์ (วร บุนนาค)) พระองค์ทรงได้รับสมัญญานามว่า “องค์บิดาของทหารเรือไทย” และยังได้รับการเชิดชูในหมู่ทหารเรือเรียกขานพระองค์ว่า “เสด็จเตี่ย” และ “หมอพร” อีกด้วย พร้อมสรุปผลการประชุมสัมมนา ณ ห้องประชุมอาภากรณ์ คณะศิลปศาสตร์

กำหนดการส่ง 9 มทร.