ราชมงคลพระนครรำลึกวันรพี

ศ.ไชยยศ  เหมะรัชตะ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานเปิดโครงการวันรพีรำลึก ณ หอประชุม D-Hall คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ม.ราชมงคลพระนคร เมื่อวันที่ ๗ สิงหาคม ๒๕๕๘ โดย มีรศ.สุภัทรา โกไสยกานนท์ อธิการบดี คณะผู้บริหาร อดีตผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ

ภายในงาน มีการสวดพระพุทธมนต์บำเพ็ญพระราชกุศลโดยพระเทพคุณาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเทวราชกุญชรวรวิหาร พร้อมพระสงฆ์รวม ๑๐ รูป อุทิศแด่กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ เนื่องในวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ และพระเทพคุณาภรณ์ เจิมแม่พิมพ์เหรียญกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ จากนั้นผู้เข้าร่วมงานชมวีดิทัศน์และนิทรรศการวันรพี

ที่สำคัญมีพิธีบวงสรวง ณ ลานพระอนุสาวรีย์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ โดยนายกสภามหาวิทยาลัย อธิการบดี คณะผู้บริหาร คณะทั้ง ๙ คณะ สภานักศึกษา องค์การนักศึกษา ร่วมวางพวงมาลา การอ่านกลอนสดุดีรพีพัฒน์ เพื่อรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณของกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ พระบิดาแห่งกฎหมายไทย เจ้าของพื้นที่วังรพี ซึ่งเป็นพื้นที่ของ ม.ราชมงคลพระนคร ศูนย์เทเวศร์ ในปัจจุบัน ในการนี้มีผู้ร่วมถวายปัจจัยทำบุญรวมทั้งสิ้น ๑๗,๙๓๕ บาท