ข่าวสาร

กองศิลปวัฒนธรรมเข้าร่วมงานสถาปนามหาวิทยาลัย ครบรอบ 10 ปี

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานเปิดงาน “วันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ครบรอบ 10 ปี” ซึ่งตรงกับวันที่ 18 มกราคมของทุกปี  ณ ห้องประชุมมงคลอาภา 1 ชั้น 3 อาคารมงคลอาภา คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล       พระนคร เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2558

ทั้งนี้กองศิลปวัฒนธรรมได้รับมอบหมายจัดเตรียมเครื่องสักการะ พระรูปพระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และศาลพระภูมิชัยมงคล และรับลงทะเบียน ผู้มีผลงานด้านศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมดีเด่น ผู้แต่งกายผ้าไทยดีเด่น และรางวัลประกวดเรียงความและประกวดบทกลอนประกอบภาพในหัวข้อ “ทำไมคนไทย จึงรักพระเจ้าอยู่หัว”

ภายในงานมี พิธีเจริญพระพุทธมนต์ พระสงฆ์ 9 รูป พิธีถวายสักการะศาลพระภูมิชัยมงคล พระรูปพระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ณ ลานอนุสาวรีย์ จากนั้นอธิการบดี ได้มอบโล่ และเกียรติบัตรให้ผู้ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติด้านต่างๆ ประกอบด้วย ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อมหาวิทยาลัย ศิษย์เก่าดีเด่น บุคคลดีเด่น นักวิจัยดีเด่น/หน่วยงานวิจัยดีเด่น  ผู้มีผลงานด้านศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมดีเด่น ผู้มีผลงานด้านการพัฒนาการสอนด้วยสื่อ E-Learning ผู้แต่งกายผ้าไทยดีเด่น และรางวัลประกวดเรียงความและประกวดบทกลอนประกอบภาพในหัวข้อ “ทำไมคนไทย จึงรักพระเจ้าอยู่หัว”

และรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน บริเวณลานเอนกประสงค์ ชั้น 1 อาคารพร้อมมงคล โดยระหว่างรับประทานอาหารกลางวันนั้น มีการจับสลากของขวัญปีใหม่จากมหาวิทยาลัย ซึ่งกองศิลปวัฒนธรรมมีบุคลากรได้รับรางวัล คือ น.ส.สมปรารถนา สุขสละ