เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๒๔ เมษายน ๒๕๖๕ เวลา ๑๕.๐๐ น. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำโดย ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดี พร้อมผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้บริหารคณะ ประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการฯ และนายกสมาคมนักเรียนเก่าช่างกลพระนครเหนือ ร่วมเป็นเจ้าภาพประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมศพ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) อดีตผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช อดีตกรรมการมหาเถรสมาคม อดีตเจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ซึ่งได้ถึงแก่มรณภาพลง เมื่อวันที่ ๙ ธันวาคม ๒๕๖๔ ด้วยอาการสงบ สิริอายุรวม ๙๖ ปี และได้เคลื่อนสรีระสังขารมาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ณ ห้องรัตนจันทสรวรคุรุ (ฐานองค์พระพุทธธรรมกายเทพมงคล) วัดปากน้ำภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครได้รับทราบข่าว การถึงแก่มรณภาพของเจ้าประคุณสมเด็จฯ ด้วยความโทมนัสอย่างยิ่ง โดยที่ท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ องค์นั้นได้มีเมตตามอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยในนามมูลนิธิหลวงพ่อวัดปากน้ำเป็นเวลายาวนานกว่า ๓๐ ปี โอกาสนี้ มหาวิทยาลัยโดยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และศิษย์เก่า มีจิตศรัทธาร่วมถวายเงินทำบุญเป็นเจ้าภาพในนามมหาวิทยาลัย จำนวนเงิน ๓๖,๐๐๐ บาท