ข่าวสาร

มทร.พระนคร สืบสานพระพุทธศาสนา ถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2557 ณ วัดนรนาถสุนทริการาม

มทร.พระนคร โดยกองศิลปวัฒนธรรม ร่วมกับกองพัฒนานักศึกษา จัดกิจกรรมแห่เทียนพรรษา ประจำปี พ.ศ. 2557 ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2557 โดยมี รองศาสตราจารย์สุภัทรา โกไศยกานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 200 คน

โดยขบวนแห่เทียนพรรษา เริ่มต้นที่หอประชุม D-Hall คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เวลา 9.00 น. ไปถวายยังวัดนรนาถสุนทริการาม เขตพระนคร พร้อมกันนี้ มทร.พระนคร ทุกหน่วยงาน ทุกคณะ และประชาชนทั่วไปร่วมบริจาค ปัจจัยทำบุญถวายเทียนพรรษา รวมทั้งหมด จำนวน 44,978 บาท ทั้งนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ในการตกแต่งต้นเทียน และนางรำ การตกแต่งสถานที่โดยคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ขบวนกลองยาวจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ กองพัฒนานักศึกษาจัดริ้วขบวนแหฟ่เทียน พร้อม Miss RMUTP ประจำปี 2557 ร่วมเป็นนางฟ้าประจำต้นเทียน เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา