ม.ราชมงคลพระนครปฏิบัติธรรม
เทิดพระเกียรติ
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวครองราชย์ ๗๐ ปี
“หลักสูตร วิทันตสาสมาธิ”

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมการศึกษาปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ ๗๐ ปี และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ๗ รอบ“หลักสูตรวิทันตสาสมาธิ รุ่นที่ ๖” ในวันพุธที่ ๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๙ ณ ห้องประชุมกรมหลวง ชั้น ๖ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม โดยวิทยากรในครั้งนี้คือ พระอาจารย์โกสินทร์ ปญฺญาวุฑฒิโก และทีมงานวิทยากรจากสถาบันพลังจิตตานุภาพ วัดธรรมมงคล โดยกิจกรรมจะจัดตั้งแต่วันที่ ๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๙ – ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ซึ่งการปฏิบัติธรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ ๗๐ ปี และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และเพื่อการพัฒนาทางด้านคุณธรรม ศีลธรรมและจิตใจให้แก่ผู้บริหาร บุคลากร เจ้าหน้าที่และประชาชนทั่วไป โดยส่งเสริมการปฏิบัติธรรม บำเพ็ญทาน รักษาศีลและเจริญจิตภาวนา สามารถนำความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติธรรมไปประยุกต์ใช้กับการดำเนินชีวิตประจำวัน ผู้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ ประกอบด้วย ท่านผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครและประชาชนทั่วไป จำนวน ๔๐ คนท่าน ที่สำคัญได้รับเกียรติจากท่าน ศ.ไชยยศ เหมะรัชตะ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครและภริยา เข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย