กองศิลปวัฒนธรรม ร่วมโครงการสัมมนาวิชาการวัฒนธรรม 9 มทร. ณ มทร.อีสาน

กองศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษาฯ ม.ราชมงคลพระนคร นำโดย ผศ.เจทญา กิจเกิดแสง ผู้อำนวยการกองศิลปวัฒนธรรม พร้อมด้วยบุคลากรกองศิลปวัฒนธรรม ร่วมโครงการสัมมนาวิชาการวัฒนธรรม 9 มทร. โครงการสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ครั้งที่ 11 และโครงการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ครั้งที่ 5 ในชื่องาน “มทร.อีสาน สืบสานวัฒนธรรมไทย ใส่ใจวัฒนธรรมสากล” ณ ห้องประชุมแคแสด อาคารสำนักงานกิจการสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ระหว่างวันที่ 23 – 25 มกราคม 2559 โดยมี ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ

กิจกรรมในโครงการประกอบด้วยการแสดงด้านศิลปวัฒนธรรมของสถานศึกษา การประกวดดนตรีพื้นเมือง ประกวดเพลงลูกทุ่ง กิจกรรมเปิดตัว งาน 60 ปี เทคโนตะโกราย การแสดงของ 5 ประเทศลุ่มน้ำโขง การเสวนาและการแสดงในโครงการสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทยฯ พร้อมศึกษาดูงานด้านศิลปวัฒนธรรม ณ วัดบึง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ชมหมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาและประติมากรรมหินทราย ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา และการผลิตขนมจีนประโดก ต.หมื่นไวย อ.เมือง จ.นครราชสีมา