กองศิลปวัฒนธรรม ร่วมงานวันสถาปนามหาวิทยาลัย ครบรอบ 11 ปี

หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “11 ปี RMUTP คิด(ส์)ดี ทำดี…เพื่อสังคม” เนื่องในโอกาสครบรอบ 11 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559 ณ ห้องประชุมมงคลอาภา ชั้น 3 อาคารมงคลอาภา ศูนย์พณิชยการพระนคร

ภายในงาน มีพิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติแด่บุคคลดีเด่นและผู้ทำคุณประโยชน์แก่มหาวิทยาลัย โดยม.ล.ปนัดดา ดิศกุล โดยในช่วงเช้า รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดี ประกอบพิธีสงฆ์ ใส่บาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์ 9 รูป จากวัดเทวราช นำโดยพระเทพคุณาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเทวราชกุญชร วรวิหาร จากนั้นนำพิธีถวายเครื่องสักการะพระรูปพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ณ ลานพระอนุสาวรีย์

ทั้งนี้ กองศิลปวัฒนธรรม ได้รับมอบหมายจัดเตรียมเครื่องสักการะ พระรูปพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และศาลพระภูฒิชัยมงคล และรับลงทะเบียนผู้ได้รับคัดเลือกเชิดชูเกียรติผู้มีผลงานด้านศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมดีเด่น ประจำปี 2558

กิจกรรม “11 ปี RMUTP คิด(ส์)ดี ทำดี…เพื่อสังคม”จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 มกราคม 2559 โดยมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ นิทรรศการแนะนำหลักสูตร การแข่งขัน 9 ทักษะวิชาชีพ การประกวดร้องเพลงสากล วงดนตรี จินตลีลาเทิดพระเกียรติชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี Mr. & Miss RMUTP Contest 2015 ผลงานวิจัยนวัตกรรมอบรมวิชาชีพหลักสูตรระยะสั้น ซุ้มจำหน่ายสินค้าจากชุมชน ผู้ประกอบการ และกระทรวงพาณิชย์