กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๘ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๘ โดยในกิจกรรมมีพิธีสมโภชพระธาตุเจดีย์และเจริญพระพุทธมนต์เนื่องด้วยนพเคราะห์ / นวัคคหายุสมธัมม์ ณ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ ๓ ธันวาคม ๒๕๕๘ เวลา ๑๖.๐๐ – ๑๙.๐๐ น. เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสอันเป็นมหามงคล พสกนิกรผู้อยู่ภายใต้พระบรมโพธิสมภาร จะได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีและความกตัญญูกตเวทีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอย่างทั่วถึง พร้อมเพรียงกัน ในการนี้ ผศ.เจทญา กิจเกิดแสง ผู้อำนวยการกองศิลปวัฒนธรรม นางประดิษฐา นาครักษา ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา และผศ.ดร.รพีพรรณ สุฐาปัญณกุล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองศิลปวัฒนธรรม กองพัฒนานักศึกษา และนักศึกษา ได้เข้าร่วมพิธีดังกล่าวในนามเครือข่ายวัฒนธรรมด้วย