ม.ราชมงคลพระนคร จัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ ๕ ธันวามหามงคล เฉลิมพระชนม์ ๘๘ พรรษา มหาราชา

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานในพิธีถวายพระพรและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ในโครงการ ๕ ธันวามหามงคล เฉลิมพระชนม์ ๘๘ พรรษา มหาราชา  ณ หอประชุม D-Hall ม.ราชมงคลพระนคร  เมื่อวันศุกร์ที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๕๘  พิธีการประกอบด้วยกิจกรรมถวายภัตตาหารเช้าพระสงฆ์ ๙ รูป จากวัดนรนาถสุนทริการาม กิจกรรมทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้งถวายเป็นพระราชกุศล พิธีอาศิรวาทราชสดุดี พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเป็นข้าราชการที่ดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา และผู้มีเกียรติจากธนาคารกรุงเทพ จำกัด สาขา มทร.พระนคร

ในโอกาสนี้ ฝ่ายกิจการนักศึกษา โดยกองศิลปวัฒนธรรมได้จัดกิจกรรมพิเศษ คือการประกวดพูดสุนทรพจน์เทิดพระอัจฉริยภาพแห่งพระผู้เป็นศูนย์รวมใจไทยทั้งชาติ โดยอธิการบดีได้มอบโล่รางวัลชนะเลิศและเกียรติบัตรให้กับผู้ได้รับรางวัลการประกวดสุนทรพจน์เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระดับมัธยม ในหัวข้อเรื่อง “ทำไมคนไทยถึงรักในหลวง” และระดับอุดมศึกษา ในหัวข้อเรื่อง “พ่อแห่งแผ่นดิน”ซึ่งได้จัดการประกวดและตัดสินเมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ในการประกวดสุนทรพจน์ครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์จาก ผศ.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่า ครูภาษาไทยประกายเพชร พร้อมด้วย อาจารย์สุรีย์ พงศ์อารักษ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร คณะมนุษย์ศาสตร์และประยุกต์ศิลป์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และ ผศ.พัชนี มานะวาณิชเจริญ ครูภาษาไทยดีเด่น ให้เกียรติเป็นคณะกรรมการร่วมตัดสิน และผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในแต่ละระดับได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สำหรับผู้ชนะเลิศระดับมัธยมศึกษา ได้แก่ นายณัฐพล ทุมทอง จากโรงเรียนศรียาภัย จังหวัดชุมพร และ ระดับอุดมศึกษา ได้แก่ นายแมน คล้ายสุวรรณ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ด้านมทร.พระนคร นางสาวทิพย์ทิยา อินทร์ทิพย์ จากคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คว้ารางวัลชมเชย ทั้งนี้ มีสื่อมวลชนจากช่อง U Channel ให้ความสนใจร่วมบันทึกภาพกิจกรรมเพื่อเผยแพร่ต่อสาธารณชนในลำดับต่อไป