ข่าวสาร

กองศิลปวัฒนธรรม ม.ราชมงคลพระนคร เล็งขึ้นทะเบียนมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ

ผศ.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่า ม.ราชมงคลพระนคร เป็นประธานเปิดการประชุมเรื่อง “การขึ้นทะเบียนมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ” โดยได้รับเกียรติจากคุณกิตติพร ใจบุญ จากสถาบันวัฒนธรรมศึกษา กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยมีความมุ่งหวังในการผลักดันให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยจากทั้ง ๙ คณะ ให้ความสำคัญกับความรู้ที่ถือได้ว่าเป็นภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม เพื่อการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติในลำดับต่อไป

อนึ่ง การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน นับเป็นหนึ่งในพันธกิจหลักของทุกมหาวิทยาลัย ดังนั้น ม.ราชมงคลพระนครจึงได้กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยโดย มอบให้กองศิลปวัฒนธรรมเป็นผู้รับผิดชอบ เน้นการส่งเสริม ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม ให้คงอยู่อย่างมั่นคง สามารถสร้างองค์ความรู้อย่างเป็นระบบให้กับคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เพื่อการสืบทอดมรดกทางวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน

ที่มา : กองศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.ราชมงคลพระนคร