ข่าวสาร

กองศิลปวัฒนธรรม จัดโครงการการจัดการความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม ระยะที่ ๒

กองศิลปวัฒนธรรม มทร.พระนคร จัดโครงการการจัดการความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม ระยะที่ ๒ กิจกรรมการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการทำกล่องเครื่องประดับจากผ้าไทย ณ ห้องประชุมกรมหลวง ชั้น ๖ อาคาร A คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เมื่อวันที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘ โดยมี ผศ.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ

ในการถ่ายทอดองค์ความรู้ ในครั้งนี้มี ผศ.ลักขณา จาตกานนท์ อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ และผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วย ผศ.เจทญา กิจเกิดแสง ผู้อำนวยการกองศิลปวัฒนธรรม เป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้ กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนักศึกษา บุคลากรในสำนักงานอธิการบดี รวมถึงบุคคลภายนอกจากสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร รวมจำนวนทั้งสิ้น ๖๐ คน ภายในงานมีการสาธิตและอบรมถ่ายทอดความรู้ในการทำกล่องเครื่องประดับจากผ้าไทย โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดงานเพื่อให้เกิดการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม แก่นักศึกษาบุคลากรของมหาวิทยาลัยและเพื่อเก็บรวบรวมองค์ความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรมที่ได้รับถ่ายทอดในคลังความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม ให้แก่สาธารณชนหรือผู้สนใจได้เข้ามาศึกษา