มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดกิจกรรมเทศน์มหาชาติเทิดพระเกียรติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 150 วันประสูติพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์

หม่อมราชวงศ์พรระพี อาภากร และ รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐโชติ รักไทยเจริญชีพ เป็นประธานเปิดโครงการ 150 ปี วันประสูติ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ กิจกรรมที่ 3 กิจกรรมเทศน์มหาชาติเทิดพระเกียรติ ณ ห้องประชุมดีฮอลล์ ศูนย์เทเวศร์ เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2567
กิจกรรมเริ่มในเวลา 13.30 น. โดยหม่อมราชวงศ์พรระพี อาภากร จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐโชติ รักไทยเจริญชีพ จุดเครื่องทองน้อยหน้าพระรูปกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ จากนั้นเจ้าภาพกัณฑ์เทศน์จุดเทียนดูหนังสือเทศน์ จุดเทียนน้ำพระพุทธมนต์มหาชาติ จากนั้นพิธีกรอาราธนาธรรม พระสงฆ์เเสดงพระธรรมเทศนา เทศน์มหาชาติ 13 กัณฑ์ เเบบย่อ โดย พระเดชพระคุณ พระมงคลธรรมภาณ วัดเสมียนนารี เเละพระครูศรีธรรมประสิทธิ์ วัดหลักสี่
ทั้งนี้เพื่อน้อมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณ ในพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ พระบิดาเเห่งกฏหมายไทยเเละเจ้าของพื้นที่วังรพี ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์เทเวศร์ในปัจจุบัน