ราชมงคลพระนครน้อมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณเสด็จในกรม จัดกิจกรรมวันรพีรำลึก

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พร้อมด้วย ผศ.กมล พรหมหล้าวรรณ นายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานในโครงการสืบสานประเพณีและวันสำคัญ กิจกรรมที่ 7 กิจกรรมวันรพีรำลึก เนื่องในโอกาสวันสิ้นพระชนม์ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ปีที่ 104 ณ ลานพระอนุสาวรีย์ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์เทเวศร์ เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2567 โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ศิษย์เก่า และนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม
กิจกรรมเริ่มในเวลา 08.00 น. โดยคณบดีทุกคณะ และผู้แทนหน่วยงานต่างๆ วางพวงมาลาถวายสักการะอนุสาวรีย์ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ภายหลังอธิการบดีวางพวงมาลาเป็นลำดับสุดท้ายแล้วจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย ถวายสักการะพระอนุสาวรีย์ เสร็จแล้วจุดธูปเทียนสักการะที่โต๊ะเครื่องสังเวยพระภูมิไชยมงคล และจุดธูปเทียนสักการะบวงสรวงพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ทั้งนี้เพื่อน้อมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณของพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ พระบิดาแห่งกฎหมายไทยและเจ้าของพื้นที่วังรพี ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์เทเวศร์ในปัจจุบัน