มทร.พระนครบันทึกข้อตกลงความร่วมมือMOU

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มอบหมายให้
ดร.ก้องเกียรติ มหาอินทร์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรม เป็นผู้แทนในพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือโครงการศึกษาและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมในดินแดนแคว้นไทย 4 ภาค
ภาคกลาง เป็นการร่วมมือกันระหว่าง วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร โดยสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร พระราชเวที ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร กรมส่งเสริมวัฒนธรรม โดย นายชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดย ดร.ดารินันท์ นันทวงค์ นายกสมาคมฯ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และมหาวิทยาลัยศรีปทุม ในวันจันทร์ที่ ๑๑ กรกฎาคม ๒๕๖๕ ณ ศาลาการเปรียญ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร
โดยพิธีลงนามความร่วมมือนี้มีเป้าหมายในการร่วมกันแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับศิลปวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนตระหนักถึงความสำคัญในการอนุรักษ์ สืบสาน มรดกภูมิปัญญาและศิลปวัฒนธรรมไทย อันเป็นรากเหง้าของประเทศ จึงได้ตกลงร่วมมือกันส่งเสริมความร่วมมือทางวิชาการในโครงการศึกษาและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมในดินแดนแคว้นไทย ๔ ภาค เพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ไปสู่เยาวชนคนรุ่นใหม่ให้เกิดความหวงแหนและต่อยอดภูมิปัญญาวัฒนธรรมดั้งเดิม โดยได้มีวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้ ดังต่อไปนี้
๑ ร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับศิลปวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนตระหนักถึง
ความสำคัญต่อการอนุรักษ์และสืบสานศิลปวัฒนธรรม
๒ ทุกฝ่ายจะร่วมการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในด้านศิลปวัฒนธรรม ใน ๔ ภูมิภาค ได้แก่
ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้
๓ ทุกฝ่ายร่วมเป็นเครือข่ายในการดำเนินกิจกรรมให้เกิดการส่งเสริมสร้างจิตสำนึกของเยาวชน
ให้เกิดรักและหวงแหนในการอนุรักษ์วัฒนธรรม
ในการนี้มี ผศ.ดร. อำนาจ เอี่ยมสำอางค์ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ พร้อมด้วย ผศ.เจทญา กิจเกิดแสงผู้อำนวยการกองศิลปวัฒนธรรม นายศิริวัฒน์ สายสุนทร ผู้อำนวยการกองสื่อสารองค์การ และบุคลากรกองศิลปวัฒนธรรมเข้าร่วมพิธีนี้อีกด้วย
รับชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ https://www.rmutp.ac.th/133268