ประชุม

ประชุมคณะกรรมการดำเนินงาน อพ.สธ. 1-2565

กองศิลปวัฒนธรรมจัดการประชุมคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี – มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร อพ.สธ. – มทร.พระนคร ครั้งที่ 1/2565 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ในวันจันทร์ที่ 28 มีนาคม 2565 เวลา 13.30 น. – 16.00 น. โดย ดร. ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มอบหมายให้ ดร. ก้องเกียรติ มหาอินทร์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรม เป็นประธานการประชุมในครั้งนี้ โดยมี นายพรชัย จุฑามาศ รองผู้อำนวยการ อพ.สธ และ ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์เจริญทรัพย์ รองประธานคณะกรรมการดำเนินงาน อพ.สธ. – มทร.พระนคร และเลขานุการคณะกรรมการ อพ.สธ. เข้าร่วมประชุม
ในที่ประชุม มีการสรุปภาพรวมในการดำเนินงาน อพ.สธ. และของหน่วยงานร่วมสนองพระราชดำริ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดย ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ รองประธานคณะกรรมการดำเนินงาน อพ.สธ. – มทร.พระนคร และเลขานุการคณะกรรมการ อพ.สธ. สรุปผลการดำเนินงานตามกรอบการดำเนินงานและกิจกรรมของ อพ.สธ. – มทร.พระนคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 และนายพรชัย จุฑามาศ รองผู้อำนวยการ อพ.สธได้กล่าวถึงแนวทางการดำเนินงาน อพ.สธ. ตามแผนแม่บท อพ.สธ. ระยะ 5 ปีที่เจ็ด และรายงานความก้าวหน้าในการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ 2565 ไตรมาสที่ 1 ( 1 ตุลาคม 2564 – 31 ธันวาคม 2565) ที่ประชุมสรุปผลการประชุมคณะทำงาน อพ.สธ.-มทร.พระนคร ประจำปี พ.ศ.2564 – 2565 พร้อมทั้งนำเสนอปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินงานและเสนอวิธีการแก้ไข และมีการทบทวนแผนปฏิบัติงานประจำปีงบประมาณ 2565 พิจารณาแผนปฏิบัติงานประจำปีงบประมาณ 2565 ปรับแผนแม่บท อพ.สธ. ระยะที่ 5 ปีที่เจ็ด มทร.พระนคร ให้สอดคล้องกับแผนปฏิบัติงานประจำปี 2565 , 2566 และแผนแม่บทของ อพ.สธ