ราชมงคลพระนคร
สืบสานสงกรานต์ชาววัง

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดยกองศิลปวัฒนธรรม จัดโครงการราชมงคลพระนครสืบสาน ประเพณีสงกรานต์วิถีไทย ในชื่องาน “ราชมงคลพระนครสืบสาน สงกรานต์ชาววังสุขสันต์ร่วมใจ”วันศุกร์ที่ ๘ เมษายน ๒๕๖๕ ณ หอประชุมดีฮอลล์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์เทเวศร์ ในการนี้มี ดร. ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานเปิดโครงการ โดยมี ดร. ก้องเกียรติ มหาอินทร์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรม เป็นผู้กล่าวรายงาน
ในงานมีพิธีสดับปกรณ์ ทอดผ้าคู่อุทิศถวาย มหาอำมาตย์เอก มหาเสวกเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอฯ กรมกลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอฯ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ การถวายจตุปัจจัยไทยธรรม ทอดผ้าบังสุกุลอุทิศแด่อดีตผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และญาติมิตร ผู้ซึ่งล่วงลับไปแล้ว ถวายปัจจัยไทยธรรม และถวายภัตตาหารเพล ซึ่งภายในงานได้มีการบรรเลงดนตรีอันไพเราะ จากวงดนตรีฉลองขวัญสังคีต มทร.พระนคร ตลอดทั้งงาน และมีการสาธิต ข้าวแช่ชาววัง จากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ เพื่อให้แขกที่มาร่วมงาน ได้ลิ้มชิมรสข้าวแช่ชาววังอีกด้วย
ในการนี้ขอขอบคุณภาพสวยๆ จาก กองสื่อสารองค์การ และขอบคุณพี่ๆ จากทีมงานสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่ดูแลถ่ายทำการเก็บองค์ความรู้เรื่องวิธีการทำข้าวแช่