ม.ราชมงคลพระนคร ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระพุทธมนต์ และสวดพระอภิธรรม ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ วัดเทวราชกุญชร วรวิหาร

รองศาสตราจารย์สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระพุทธมนต์ และสวดพระอภิธรรม ถวายพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2560 ณ วัดเทวราชกุญชร วรวิหาร โดยการพิธีบำเพ็ญกุศลนี้ ม.ราชมงคลพระนครเป็นเจ้าภาพ มีพระเทพคุณาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเทวราชกุญชร รองเจ้าคณะภาค 14 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

พิธีเริ่มในเวลา 17.00 น. โดย รองศาสตราจารย์สุภัทรา โกไศยกานนท์ ประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย หน้าโต๊ะหมู่บูชา จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยถวายสักการะ และกราบถวายบังคมพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หน้าโต๊ะหมู่บูชา จากนั้น เจ้าหน้าที่ อาราธนาศีล ประธานสงฆ์ให้ศีล  ประธานฝ่ายฆราวาสอ่านพระบรมราโชวาทในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระสงฆ์ 10 รูป สวดพระพุทธมนต์ จากนั้น อธิการบดี และคณะผู้บริหารร่วมทอดผ้าบังสุกุล และถวายเครื่องไทยธรรมแด่พระสงฆ์

อธิการบดี จุดธูปเทียนบูชาพระธรรม พระสงฆ์สวดพระอภิธรรม 1 จบ เสร็จแล้ว ประธานพร้อมคณะผู้บริหารทอดผ้าบังสุกุล ถวายเครื่องไทยธรรม พระสงฆ์อนุโมทนา ประธานในพิธีกรวดน้ำ-รับพร และกราบลาพระรัตนตรัย  ถวายบังคมลาเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และกราบนมัสการลาพระเทพคุณาภรณ์ ประธานฝ่ายสงฆ์ เป็นอันเสร็จพิธี

อนึ่ง วัดเทวราชกุญชร วรวิหาร ได้ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในทุกวันที่ 13 ของทุกเดือน อันเป็นวันคล้ายวันครบรอบการสวรรคตของพระบาทพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยกำหนดจัดต่อเนื่องจนถึงเดือนตุลาคม ปีพุทธศักราช 2560 เพื่อน้อมถวายอาลัยและถวายเป็นพระราชกุศลจนครบ 1 ปีแห่งการสวรรคต ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้น หาที่สุดมิได้…

ที่มา : กองศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร