“ญาณสาสมาธิ”

ม.ราชมงคลพระนคร เดินหน้าต่อเนื่องหลักสูตรฝึกสมาธิขัดเกลาจิตใจ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “ญาณสาสมาธิ” เสียงตอบรับล้นหลามทั้งภายใน-ภายนอก รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานพิธีมอบตัวเป็นศิษย์อาจารย์ ในโครงการปฏิบัติธรรม ถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิภลอดุลยเดช หลักสูตร ญาณสาสมาธิ เมื่อวันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐ ณ ห้องประชุมกรมหลวง ชั้น ๖ อาคารคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม จัดขึ้นด้วยความร่วมมือระหว่างกองศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.ราชมงคลพระนคร และ สถาบันพลังจิตตานุภาพ วัดธรรมมงคล โครงการกำหนดจัดระหว่างวันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ – ๕ มีนาคม ๒๕๖๐ โดยมีการเรียนการสอนทุกวัน ระหว่างเวลา ๑๘.๐๐ – ๒๐.๐๐ น. กิจกรรมภายในโครงการ ประกอบด้วยการเรียนแบบถ่ายทอดสด โดยพระธรรมมงคลญาณ พระอาจารย์หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร เป็นผู้บรรยาย และตอบคำถามจากนักศึกษา จากนั้นเป็นการเดินจงกรม และนั่งสมาธิแผ่เมตตาจิต โครงการดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งจากผู้บริหาร และบุคลากรผู้เรียนในหลักสูตร วิทันตสาสมาธิ และทางมหาวิทยาลัยยังได้ขยายโอกาส เปิดรับผู้เรียนจากภายนอก โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมหลักสูตรญาณสาสสมาธิถึงกว่า ๖๐ คน ทั้งนี้ ม.ราชมงคลพระนคร ถือเป็นสาขาของสถาบันพลังจิตตานุภาพ สาขาที่ ๑๗๖ จัดฝึกอบรมสมาธิขั้นสูงให้กับผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัย โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญคือ นอกจากฝึกสมาธิขั้นสูงให้กับบุคลากรแล้ว ยังเป็นการให้บริการกับสมาชิกชมรม มทร.พระนคร อาวุโส และสร้างผู้สอนด้านสมาธิในการอบรมสมาธิให้กับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร