ประชุมโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช

ประชุมคณะทำงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ อพ.สธ.ครั้งที่ 2 ปีงบประมาณ 2557

มทร.พระนคร โดยกองศิลปวัฒนธรรมจัดการประชุมคณะทำงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.-มทรพ.) ครั้งที่ 2 ปีงบประมาณ 2557 เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2557 ณ ห้องประชุมรพีพัฒน์ อาคารสำนักงานอธิการบดี ชั้น 3 โดยมี ผศ.เฟื่องฟ้า เมฆเกรียงไกร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ เป็นประธานในที่ประชุม

ในการประชุม มีการรายงานผลการดำเนินงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ ของทุกคณะ และกองศิลปวัฒนธรรม ปีงบประมาณ พ.ศ. 2557 (ไตรมาสที่ 1, 2 ตุลาคม 56 – มีนาคม 57) โดยส่วนใหญ่ได้ดำเนินการแล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเตรียมการเสนอโครงการ อพ.สธ. มทร.พระนคร ปีงบประมาณ พ.ศ. 2559 เพื่อให้สอดคล้องกับกรอบและกิจกรรม การสนองพระราชดำริโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ และเพื่อการศึกษาวิจัยในหัวข้อ และพื้นที่ร่วมกันทั้งมหาวิทยาลัยในทุกคณะ เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ชุมชนอย่างแท้จริงและยั่งยืน นอกจากนี้ยังมีการรายงานผลการจัดทำรายงานการประเมินตนเอง (SAR) ปีการศึกษา 2556 ตัวบ่งชี้ที่ 97.3.2 การชี้นำ ป้องกัน หรือแก้ปัญหาสังคมในด้านการส่งเสริมและสืบสานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ภายนอกสถาบัน ซึ่งมหาวิทยาลัยได้ทุ่มเทการดำเนินงานจนได้คะแนนเต็ม 5 ทุกปี