พระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้
มหิตลาธิเบศรารามาธิบดี จักรีนฤบดินทร

_MG_3020

รองศาสตราจารย์สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานในกิจกรรมรวมพลังแห่งความภักดี เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทรสยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ ปีที่ ๘๙ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๙ ในวันอังคารที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ณ หอประชุมดีฮอลล์ ม.ราชมงคลพระนคร ศูนย์เทเวศร์ ในการนี้ อธิการบดี นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ตลอดจนประชาชนผู้จงรักภักดี ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลโดยพิธีเริ่มในเวลา ๐๖.๓๙ น. ถวายภัตตาหารเช้า พระสงฆ์ ๑๐ รูป จากวัดเทวราชกุญชร วรวิหาร จากนั้นในเวลา ๐๗.๐๐ น. พระสงฆ์สวดพระพุทธมนต์ บำเพ็ญถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ในเวลา ๐๗.๓๐ น. ชาวราชมงคลพระนครร่วมใจตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ในเวลา ๐๘.๐๐ น. หลังเคารพธงชาติ อธิการบดีกล่าวคำน้อมเกล้าฯ ถวายความรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ต่อด้วยการกล่าวปฏิญาณตนทำความดี เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์
จากนั้น ชาวราชมงคลพระนครได้ร่วมใจเปล่งเสียงแห่งความจงรักภักดี ผ่านบทเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงในหลวงของแผ่นดินโดยได้รับเกียรติจากคุณปัณณวัชร์ เดชะปัญญา ศิษย์เก่าดีเด่นประจำปี ๒๕๕๘ นักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย
ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นต้นเสียงร้องนำ ยังความตื้นตันแก่ชาวราชมงคลเป็นอย่างยิ่ง และในช่วงเย็น อธิการบดี พร้อมผู้บริหารและบุคลากร รวมปฏิบัติธรรมรวมจิตภาวนาเจริญสมาธิถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช อนึ่งกิจกรรมนี้ ม.ราชมงคลพระนคร เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่ร่วมแสดงความจงรักภักดี ด้วย กาย วาจา ใจพร้อมกันกับรัฐบาลและหน่วยงานต่างทั่วประเทศ