_MG_0685

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (ม.ราชมงคลพระนคร) นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษา ทั้ง 9 คณะ เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันปิยมหาราช ณ พระลานพระราชวังดุสิต เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2559

ในการนี้ กองศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา นำโดยผศ.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่า นายวัชรพงษ์ สูงปานเขา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และผศ.เจทญา กิจเกิดแสง ผู้อำนวยการกองศิลปวัฒนธรรม พร้อมด้วยบุคลากรกองศิลปวัฒนธรรม เข้าร่วมในพิธีวางพวงมาลา อันเป็นการเทิดพระเกียรติ และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณขององค์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจ อันก่อให้เกิดประโยชน์แก่พสกนิกรชาวไทย อาทิ การเลิกทาส การจัดการระบบสาธารณูปโภคทั้งไฟฟ้า น้ำประปา โทรศัพท์ การคมนาคม ทรงเล็งเห็นประโยชน์ของการศึกษา โปรดให้ตั้งโรงเรียนราษฎร์ทั่วไปตามวัด เสด็จประพาสยุโรปเพื่อเจริญสัมพันธไมตรีกับชาติตะวันตก เพื่อปกป้องราชอาณาจักรในยุคล่าอาณานิคม ซึ่ง ม.ราชมงคลพระนคร ได้จัดให้มีการเข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะ ณ บริเวณลานพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระลานพระราชวังดุสิต เป็นประจำทุกปี