ม.ราชมงคลพระนคร
สืบสานพระพุทธศาสนา ถวายเทียนพรรษา ประจำปี ๒๕๕๙
ณ วัดนรนาถสุนทริการาม

รองศาสตราจารย์สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานในพิธีถวายเทียนพรรษา ประจำปี พุทธศักราช ๒๕๕๙ โดยมี ผศ.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่า กล่าวรายงานในนามคณะกรรมการจัดงาน โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมกว่า ๒๐๐ คน เมื่อวันที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๙ ณ วัดนรนาถสุนทริการาม จัดโดย กองศิลปวัฒนธรรม และกองพัฒนานักศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษาฯ ม.ราชมงคลพระนคร

กิจกรรมเริ่มในเวเลา ๐๘.๐๐ น. ขบวนแห่เทียนพรรษา ออกจากหอประชุม D-Hall เพื่อเดินทางไปถวายเทียนพรรษายังบริเวณพระอุโบสถ วัดนรนาถสุนทริการาม เขตพระนคร เมื่อถึงบริเวณพิธี ประธานนำขบวนเดินทักษิณาวัตรรอบพระอุโบสถ ๓ รอบ แล้วเข้าประจำที่นั่ง จากนั้น พระโยคาวจรกล่าวนำถวายเทียนพรรษา และถวายเครื่องไทยธรรม ในเวลา ๐๙.๐๙ น.

ในการนี้ ทุกหน่วยงาน ทุกคณะ และผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคปัจจัยทำบุญในกิจกรรมถวายเทียนพรรษา รวมทั้งสิ้นจำนวน ๔๐,๖๘๑.๒๕ บาท

อนึ่ง พุทธกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ในการตบแต่งต้นเทียนพรรษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมให้ความอนุเคราะห์สถานที่จัดกิจกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบจัดนักศึกษาขบวนแห่กลองยาว กองพัฒนานักศึกษา จัดริ้วขบวนแห่เทียน โดยมีนางสาวทิพย์ทิยา อินทร์ทิพย์ จากคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม กุลธิดาพระนคร (นางสงกรานต์) ประจำปี ๒๕๕๙ ร่วมเป็นนางฟ้าประจำต้นเทียน ….ขออานิสงส์แห่งผลบุญกุศลในครั้งนี้ จงส่งผลให้ทุกท่านประสบแต่ความสุขความเจริญ ประกอบไปด้วยจตุรพิธพรชัย สมความมุ่งมาดปรารถนา เป็นพุทธศาสนิกชนที่เป็นกำลังสำคัญในการสืบทอดพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรือง…สืบไป

ที่มา : กองศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.ราชมงคลพระนคร