วันสากลแห่งความหลากหลายทางชีวภาพ

Posted Posted in กิจกรรม

22 พฤษภาคม วันสากลแห่งความหลากหลายทางชีวภาพ องค์การสหประชาชาติได้ประกาศ เมื่อเดือนธันวาคม ค.ศ.2000 ให้วันที่ 22 พฤษภาคม ของทุกปี เป็น“วันสากลแห่งความหลากหลายทางชีวภาพ” เพื่อรำลึกถึงวันที่อนุสัญญาว่าด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ เริ่มมีผลบังคับใช้คือ วันที่ 22 พฤษภาคม ค.ศ.1992 โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่ออนุรักษ์ความหลากหลาย ทางชีวภาพ […]

FACE SHIELD 👨🏻‍⚕️

Posted Posted in กิจกรรม

ประชาชนเริ่มรู้จัก FACE SHIELD 👨🏻‍⚕️และสวมใส่กันมากขึ้น แต่อาจมีความเข้าใจผิดคลาดเคลื่อน เพราะเราอาจมองว่าเป็นแฟชั่น มีการผลิตดีไซน์ออกมาหลากหลายรูปแบบ แต่โดยปกติแล้ว FACE SHIELD👨🏻‍⚕️จะใช้ในวงการแพทย์ ร่วมกับ หน้ากาก N95 และ goggle เพื่อป้องกันเชื้อโรคจากคนไข้ขณะทำการรักษาหรือทำหัตถการ ป้องกันสารคัดหลั่งต่างๆ แต่รู้กันมั๊ยว่า… การใส่แค่ FACE SHIELD 👓เพียงอย่างเดียว […]

ของขวัญวันสงกรานต์

Posted Posted in กิจกรรม

ในโอกาสสำคัญเนื่องในวันปีใหม่ไทย หรือวันสงกรานต์ ช่วงสถานการณ์Covid 19 ทำให้ต้องอยู่ห่างกัน แต่เรายังคิดถึงกัน มทร.พระนคร ขอเชิญทุกท่านร่วมทำของขวัญวันสงกรานต์แบบไทยๆ แทนความรัก ความห่วงใย เพื่อเป็นความรู้หรือมอบให้แก่บุคคลที่เคารพรัก เชิญชมสื่อความรู้ทางวัฒนธรรมในการสาธิตการทำของขวัญวันสงกรานต์ 3 แบบ ผ่านวีดิทัศน์ประกอบด้วย 1. ร่มบุหงาแห้ง 2. แป้งร่ำ 3. […]