โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดยกองศิลปวัฒนธรรม ได้จัดโครงการอบรมจัดทำฐานข้อมูลเพื่อการเรียนรู้พันธุกรรมพืช เมื่อวันที่ 15-16 พฤษภาคม 2557 ณ ศูนย์การเรียนรู้ด้วยตนเอง ชั้น 2 อาคารสำนักวิทยบริการ ในการนี้ ได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์วีนา สงวนพงษ์ ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีบุคลากรและนักศึกษาเข้าร่วมอบรม 41 คน ภายในโครงการ มีการบรรยายเรื่องการสำรวจ และการบันทึกข้อมูลพันธุกรรมพืช ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากผู้ช่วยศาสตราจารย์สุธี จันทราภาขจี อาจารย์คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ เป็นผู้บรรยาย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรและนักศึกษา มีความรู้ในการจัดทำฐานข้อมูลพันธุกรรมพืช ทั้งทางด้านกายภาพ ชีวภาพ และวัฒนธรรม และเป็นการสร้างฐานข้อมูลพันธุกรรมพืช เพื่อเผยแพร่ข้อมูลให้แก่คณาจารย์ นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ซึ่งในระยะแรก จะดำเนินการจัดทำฐานข้อมูลพรรณพฤกษา มทร. พระนคร โดยรวบรวมพรรณไม้ในที่ตั้งของทุกคณะ และทุกพื้นที่ในมทร. พระนคร

_DSC7211 _DSC7214 _DSC7219

_DSC7242 _DSC7245 _DSC7252