“โขน” มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ

กองศิลปวัฒนธรรม ร่วมประชุมรับฟังความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ในการจัดทำข้อมูล “โขน” มรดกทางวัฒนธรรมของชาติ ครั้งที่ ๑ ณ หอประชุมศรีบูรพา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) เมื่อวันที่ ๒ ตุลาคม ๒๕๕๘ จัดโดย สถาบันไทยคดีศึกษา มธ.

ในการนี้ ท่านผู้หญิงจรุงจิตติ์ ทีขะระ รองราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ กล่าวเปิดงาน โดยมีการแสดงโขน จากภาควิชาดุริยางคศิลป์ศึกษา คณะศิลปศึกษา สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ และการเสวนาเรื่อง “โขนกับความอยู่รอดในสังคมไทย” โดย อ.ประเมษฐ์ บุณยะชัย ผู้กำกับการแสดงโขนพระราชทานในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ดร.สุรัตน์ จงดา อาจารย์ประจำวิทยาลัยนาฏศิลป์ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ดำเนินรายการโดย ดร.อนุชา ทีรคานนท์ ก่อนเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นจากผู้ร่วมประชุม