ประกวดสุนทรพจน์เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และวันดินโลก 5 ธันวาคม 2562

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดกิจกรรมประกวดสุนทรพจน์ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และวันดินโลก 5 ธันวาคม ในโครงการสืบสานวันสำคัญของชาติ กิจกรรมที่ 2 กิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ โดยมี รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม โดยวัตถุประสงค์ของกิจกรรมเพื่อน้อมรำลึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย แข่งขันภายใต้หัวข้อ “ธ ทรงเป็นแรงบันดาลใจ” และระดับอุดมศึกษา หัวข้อ “รอยพระบาทแห่งไท้ นำไทยให้ร่มเย็น” ณ ห้องประชุมกรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ชั้น 6 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มทร.พระนคร  ศูนย์เทเวศร์

โดยรางวัลชนะเลิศ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้แก่ นางสาวชญาภา จารุสุทธิรักษ์ โรงเรียนศึกษานารี รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 นางสาวนภัสสร เกษมธรรมคุณ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา , รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 นางสาวฐานิตา กลับกระโทก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และรางวัลชมเชยนายภูดิส ศิริรัตน์มงคล โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

ส่วนระดับอุดมศึกษา รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นายภวินท์ อินทะพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 นางสาววรรณธิดา สามสี มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 นายวุฒิชัย แก้วบุญเพิ่ม มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยากรเขตพระวังสนามจันทร์ และรางวัลชมเชย นางสาวศสิญาภรณ์ อามาตย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ โดยรางวัลชนะเลิศ รับเงินรางวัล 4,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 เงินรางวัล 3,000 บาท รองชนะเลิศ อันดับ 2 เงินรางวัล 2,000 บาท และรางวัลชมเชย เงินรางวัล 1,000 บาท โดยผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ ในกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ ณ หอประชุมดีฮอลล์ ศูนย์เทเวศร์ วันที่ 4 ธันวาคม 2562