โครงการศึกษาความหลากหลายทางชีวภาพและการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติระดับอุดมศึกษา ปี 2563 (รูปแบบกิจกรรมออนไลน์)

แม้ว่ามีสถานการณ์โรคระบาดโควิด 2019 เราก็ไม่หยุดการเรียนรู้ ขอเชิญนักศึกษาเปิดโลกการเรียนรู้ โดยเข้าร่วมกิจกรรมออนไลน์กับกองศิลปวัฒนธรรมในโครงการศึกษาความหลากหลายทางชีวภาพและการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ระดับอุดมศึกษา ผ่านการรับชมวิดีทัศน์ทาง Youtube พร้อมทั้งอ่าน E-book แล้วร่วมตอบคำถามให้ได้คะแนนมากกว่า 70 % ซึ่งรายละเอียดนี้จะอยู่ใน description ของวิดีทัศน์นี้ โดยนักศึกษาจะได้รับ ชั่วโมงกิจกรรมบัณฑิตพึงประสงค์ ด้านบำเพ็ญประโยชน์ หรือรักษาสิ่งแวดล้อม จำนวน 3 ชั่วโมง

E-book สามารถรับชมได้ที่นี่

โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี อพ.สธ. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สวนสัตว์เปิดเขาเขียวแจ้งขอเลื่อน การดำเนินโครงการ ออกไปอย่างไม่มีกำหนด และเพื่อให้การดำเนินโครงการบรรลุตามวัตถุประสงค์ เป็นไปตามแผนการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กองศิลปวัฒนธรรม จึงขออนุมัติปรับแผน และขอปรับวิธีการดำเนินโครงการศึกษาความหลากหลายทางชีวภาพและการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ระดับอุดมศึกษาจาก เดิมคือ การนำนักศึกษาเข้าร่วมโครงการร่วมกับ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี อพ.สธ. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ณ พื้นที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ขอเปลี่ยนเป็น การทำแบบอบรมออนไลน์เรื่องการศึกษาความหลากหลายทางชีวภาพและการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และจัดทำหนังสือเรื่องการศึกษาความหลากหลายทางชีวภาพและการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ แทน เพื่อให้นักศึกษาได้ศึกษาความหลากหลายทางชีวภาพและการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ดังเดิม