รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ ปลูกป่าเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ ณ แปลง 905 จ.กาญจนบุรี

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พร้อมคณะผู้บริหาร กลุ่มปัญญาสยาม หลักสูตรภูมิพลังแผ่นดิน รุ่นที่ 4 จัดกิจกรรมปลูกป่าเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ พื้นที่แปลง 905 กองการเกษตรและสหกรณ์ สำนักงานทหารพัฒนา หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) สนองพระราชดำริฯ โดย มทร.พระนคร
ในการนี้ กลุ่มปัญญาสยามได้ร่วมฟังบรรยายประวัติความเป็นมาของพื้นที่แปลง 905 และการดำเนินงานสนองพระราชดำริ ที่ผ่านมาของ มทร.พระนคร โดย ผศ.เจทญา กิจเกิดแสง ผู้อำนวยการกองศิลปวัฒนธรรม ก่อนร่วมกันปลูกต้นไม้ในพื้นที่แปลง 905 สนองพระราชดำริโดย มทร.พระนคร ประกอบด้วย ต้นผานาง อินทนิล พญาเสือโคร่ง และกฤษณา พร้อมเยี่ยมชมโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนแม่น้ำน้อย ในพื้นที่ กองการเกษตรและสหกรณ์ สำนักงานทหารพัฒนา หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เพื่อรับฟังปัญหาและความต้องการด้านการศึกษาของนักเรียนและชุมชนในพื้นที่