ประชุม

๙ มทร.อย่างยั่งยืน

กองศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (ม.ราชมงคลพระนคร) นำโดย ผศ.เจทญา กิจเกิดแสง ผู้อำนวยการกองศิลปวัฒนธรรม และ ผศ.รพีพรรณ สุฐาปัญณกุล ช่วยราชการกองศิลปวัฒนธรรม เข้าร่วมประชุมสัมมนาเพื่อการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมไทย ๙ มทร.อย่างยั่งยืน ณ ณ ห้องประชุมใช้บางยาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย (มทร.ศรีวิชัย) เมื่อวันที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๘  โดยมี ผศ.รุจา ทิพย์วารี อธิการบดี มทร.ศรีวิชัย เป็นประธานกล่าวเปิดการสัมมนา

ภายในงานมีการบรรยายในหัวข้อ “เป็น..อยู่..คือตัวตนคนใต้” โดยอาจารย์สถาพร ศรีสัจจัง ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์จากนั้นร่วมนำเสนอแผนการดำเนินงานด้านศิลปวัฒนธรรม เครือข่าย ๙ มทร. ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมประชุมเยี่ยมชมแหล่งศิลปวัฒนธรรมในจังหวัดสงขลา อาทิ พิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา สถาบันทักษิณคดีศึกษา ชุมชนแห่งการเรียนรู้ โหนด นา ไผ่ คน ต.รำแดง อ.สิงหนคร ชุมชนวิถีพุทธ อ.ระโนด