ข่าวสาร

การสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา ในโครงการรักษาศีล ๕

กองศิลปวัฒนธรรมได้รับมอบหมายจากมหาวิทยาลัย ให้เป็นผู้ประสานงานร่วมขับเคลื่อนโครงการรักษาศีล ๕ ซึ่งสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ โดยวัดเทวราชกุญชรวรวิหาร จัดร่วมกับทุกภาคส่วนในการขับเคลื่อน เพื่อเสริมสร้างความสมานฉันท์ของคนในชาติ ให้เกิดความสงบ สันติสุข มีความสามัคคีกลมเกลียวกัน สอดคล้องกับเจตนารมณ์ ของการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยให้พุทธศาสนิกชนได้น้อมนำหลักศีล ๕ มาประพฤติปฏิบัติในการดำเนินชีวิตประจำวัน จากกิจกรรมดังกล่าว ท่านอธิการบดีจึงมีนโยบายให้บุคลากรทุกหน่วยงานและนักศึกษาจากทุกคณะเข้าร่วมโครงการ โดยในเบื้องต้นให้กรอกใบสมัครขึ้นทะเบียนโครงการ “หมู่บ้านรักษาศีล ๕” ตามแบบฟอร์ม ซึ่งกองศิลปวัฒนธรรมจะมีหนังสือไปถึงทุกหน่วยงานและทุกคณะ ให้ดำเนินการโดยกรอกใบสมัครขึ้นทะเบียนและส่งกลับกองศิลปวัฒนธรรม ภายในวันที่ ๓ กันยายน ๒๕๕๘

ใบสมัครโครงการหมู่บ้านรักษาศีล ๕