ประชุม

กองศิลปวัฒนธรรม ร่วมประชุมสัมมนาแนวทางการสนองพระราชดำริ อพ.สธ. ณ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

กองศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษาฯ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เข้าร่วมการประชุมสัมมนา เรื่อง โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) โดยมี ผศ.ชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดี อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปาการ เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมสัมมนา เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2559 ณ โรงแรมราชมงคลชมคลื่น ต.หนองแก จ.หัวหิน จัดโดย เครือข่ายอุดมศึกษาเพื่อสนองพระราชดำริ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (เครือข่าย C-อพ.สธ.) ภาคกลางตอนล่าง

ในการประชุมสัมมนาประกอบด้วยการบรรยายเรื่อง “กรอบการดำเนินงาน อพ.สธ. และแนวทางการสนองพระราชดำริ” โดย ดร.ปิยรัษฏ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ รองหัวหน้าสำนักงาน อพ.สธ. ฝ่ายวิชาการ การบรรยาย เสวนาประสบการณ์ในงานสนองพระราชดำริฯ และการสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน โดยวิทยากรจากหน่วยงานร่วมสนองพระราชดำริ

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมสัมมนายังได้ศึกษาระบบนิเวศป่าชายเลน ณ ศูนย์ธรรมชาติศึกษาป่าชายเลน เขาไกรลาส ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และร่วมกันปลูกป่าชายเลนอีกด้วย